Chọn loại gỗ dùng cho hồ thủy sinh

Chọn loại gỗ dùng cho hồ thủy sinh

Gỗ tre

Gỗ tre sẽ rất bắt mắt khi nằm ở giũa bụi cây rậm rạp trong hồ mô tả thiên nhiên vùng đầm lầy.Gỗ tre cũng có thể dùng trang trí hồ thuỷ sinh nhưng phải được xử lý trước khi bỏ vào hồ.

 

Bụi cây, cành cây

Sẽ đẹp nhất khi dùng để trang trí hồ để mô phỏng rừng cây đước. Vì Bụi cây, cành cây cũng mang lại ấn tượng như rễ cây hay cành cây ngoài thiên nhiên.

Chất Axít tanic  còn tên gọi khác là Tannic acid = chất có màu vàng và sẽ làm cho nước trong hồ cá cảnh có màu nâu hay màu trà. Axít tanic không có hại cho cá và cây, tuy chúng có làm giảm độ pH hoặc độ cứng của nước. Đôi khi, gỗ ra màu khiến nước hồ trông giống như ngoài thiên nhiên thực, nhưng nhiều người lại không thích.Một vấn nạn mà mọi người hay vấp phải khi dùng gỗ trang trí hồ thuỷ sinh là bỏ gỗ vào hồ rồi, gỗ bị thấm nước sẽ nhả ra chất này.

ho-ca-thuy-sinh-dep-2

Gỗ Driftwood

Gỗ Mopany là những loại gỗ đã được làm sạch, khô bởi cát và gió khiến gỗ có 2 tông màu. Gỗ Driftwood hay còn gọi là gỗ “mopani”hoặc “jati wood”  là loại gỗ thân cứng ở vùng nam châu phi. Một bên thì có màu sẫm, bên còn lại thì láng và có màu cát. Đặc biết gỗ Mopany sẽ tạo ấn tượng nhất khi trang trí cùng với nền có màu cát như hồ kiểu brackish(nước lợ) hay là hồ mô tả về dòng sông.
go_3

Gỗ Bogwood

Gỗ  Bogwood này sẽ không bị mục nát, cũng không bị nấm mốc hay vi sinh phát triển khi đưa vào hồ thuỷ sinh.Gỗ Bogwood thường khai thác từ vùng đầm lầy, là loại gỗ đã bị ngâm rất lâu trong nước và bị bào mòn bởi mưa,nắng và gió.

Gỗ twisted root (gỗ rễ cây)

Gỗ twisted root (gỗ rễ cây) có thể dùng trang trí hồ để mô phỏng thiên nhiên dưới dòng sông và thích hợp với mọi phong cách hồ thuỷ sinh. Nhưng với nét đặc thù của loại gỗ này, trang trí hồ mô phỏng về dòng sông, vùng ngập nước, rừng ngập nước hay rừng đước sẽ mang lại ấn tượng cao nhất.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *