Các Bước thiết lập nuôi hồ cá rồng

Các Bước thiết lập nuôi hồ cá rồng

5 Bước tiến hành nuôi hồ cá rồng
Việc sở hữu một hồ nuôi cá rồng dường như là một quy trình phức tạp vốn đòi hỏi việc trang bị hàng tấn kiến thức và phụ kiện nhưng thật ra chỉ cần thực hiện 5 bước để nuôi cá rồng một cách thành công.
Một khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ, bạn có thể dễ dàng bắt cá về nuôi trong vòng 3 ngày đến 7 ngày chỉ việc chờ đợi để nước đủ điều kiện. Vậy hãy bắt đầu nào.
Chuẩn bị nuôi một hồ cá rồng
kimlong

Cá rồng là một trong số những loài cá cảnh của nước ngọt là loài lớn nhất. Chúng tôi đề nghị hồ nuôi cá rồng có kích thước hồ cá rồng là 180 cm x 75 cm x 60 cm (dài x rộng x cao). Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm giúp cá lớn đến kích cỡ tối đa cho việc trưởng thành của cá. Hồ nhỏ hơn sẽ hạn chế hay làm chậm sự phát triển chiều dài và kích thước của cá rồng. Cá rồng có thể lớn đến 100 cm vì vậy hồ cá phải dài tối thiểu 1m2.

Điều kế tiếp liên quan đến hồ cá cho phong nền hồ cá là màu đen hay sẫm phù hợp với huyết long hơn trong khi màu trắng hay sáng lại phù hợp với kim long hơn.

Việc đảm bảo rằng hồ có nắp đậy chắc chắn để ngăn không cho cá nhảy ra ngoài.Độ cao của hồ phải được điều chỉnh ngang tầm mắt để dễ bề ngắm cá.
Lắp đặt hệ thống lọc
ho ca rong sieu pham 6 bo 1000 x 800 111

Thông thường, máy bơm chìm được kết hợp với một máy bơm ngoài để lưu chuyển tốt hơn.Với hồ nuôi cá rồng, máy bơm chìm thường được sử dụng.
Máy bơm ngoài mạnh hơn nhưng đòi hỏi nhiều không gian bên ngoài hồ cá rồng phải lớn hơn.
Máy bơm chìm nhìn chung rẻ hơn nhưng bởi vì nằm hoàn toàn trong nước nên nó chiếm rất nhiều không gian và kém thẩm mỹ, nhưng lại tiện lợi và khá hiệu quả cho việc nuôi cá rồng.
Cả hai loại máy bơm đều được lắp đặt với một số chất liệu lọc chẳng hạn như cotton, cotton sinh hóa, bi sinh học, vòng gốm và vòng thủy tinh.
Xử lý nước

Với nhiều người chơi cá, kỹ thuật xử lý nước còn tinh tế hơn cả bản thân việc nuôi cá.Việc xử lý nước tốt đồng nghĩa với việc sở hữu một hệ thồng lọc sinh học tối ưu mà nó thúc đẩy vi khuẩn phân hủy amino acid và tiêu thụ protein.
Bởi vì Cá rồng xuất xứ từ các con sông vùng Đông Nam Á, chúng đòi hỏi độ pH từ 5.5 đến 7 Cá rồng thích hợp với nước mềm và acid. Nước phải hơi có tính acid.  Các nhà lai tạo cá rồng giàu kinh nghiệm đều cho rằng nước có tính acid sẽ cải thiện màu sắc của cá rồng thông qua các hóa chất phụ trợ.Một trong những bí mật về màu sắc tươi sáng của cá rồng là độ pH nữa đó.
Một thuận lợi khác của nước acid nhẹ đó là lượng ammonia phát sinh từ thức ăn thừa và chất thải sẽ được chuyển hóa thành chất ammonium vô hại.
Chiếu sáng
Chẳng hạn, nếu bạn muốn tắt hết tất cả đèn, hãy tắt đèn hồ trước nhưng vẫn để đèn phòng. Một lúc sau mới tắt nốt đèn phòng. Điều này giúp tránh sự thay đổi đột ngột về chiếu sáng khiến cho cá hoảng sợ và chạy cuống cuồng, điều khiến chúng va vào các vật dụng hay chính thành hồ.Khi bật hay tắt đèn hồ, luôn sử dụng đèn phòng làm bước đệm để cá không bị sốc.
Thức ăn

Nhái – Nhái rất bổ với cá rồng và dễ giữ sống để cho ăn. Nhái có thể sống lâu đến 3-4 ngày mà không cần cho ăn, chỉ việc thay nước hàng ngày.

Dế – Dế rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Rất nhiều nhà lai tạo cá rồng cũng tin rằng dế là thực phẩm yêu thích của cá rồng.

Cá mồi – Cá là nguồn protein tuyệt vời cho cá rồng nhưng chúng thường chứa nhiều vi khuẩn mà khi ăn vào, cá sẽ bị lây nhiễm

Tép – Tép hơi có vấn đề bởi vì cần bơm ô-xy để giữ chúng sống. Chúng cũng cần nhiều không gian hơn. Tép quá đông có thể giết lẫn nhau.(Khi mua tép lớn, cần cắt bỏ râu và gai đầu trước khi cho cá rồng ăn)

Rết- Rết là thức ăn hạng sang cho loài cá rồng cũng là một trong món ưa thích của nó.

Thức ăn viên – Đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhưng bởi vì phi tự nhiên, nên cần mất thời gian để cá rồng chịu ăn.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *