hướng dẫn cách nuôi tép cảnh

hướng dẫn cách nuôi tép cảnh

Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể bạn cách nuôi tép cảnh như thế nào:
tepcanh_dep_1

Việc nuôi tép cảnh là một thú vui không nhỏ đối với người chơi nó cũng không quá khó hay quá dễ bạn chỉ cần chú ý những điều sau
Kích thước hồ
Kích thước hồ ít nhất từ 90Lít đến 100Lít , vì rất ít thấy tép đẻ  thành công trong hồ nhỏ hơn
Nhiệt độ
.Nhiệt độ từ 22 độ đến 24 độ C, một số người nuôi tép cảnh cherry chung với ong đỏ  ở nhiệt độ cao hơn 25 cũng không sao nhưng ở nhiệt độ mát thích hợp tép ong có xu hướng sinh sản dễ dàng hơn và đạt màu chuẩn hơn.Bạn sẽ nhận ra điều tôi nói sau nhiều lần nuôi một đàn tép có nhiều con mái mang trứng ở nhiệt độ 26 đến 27 độ, kết quả rất ít chú tép con xuất hiện.
Nước
Nước có độ cứng vừa đủ có vẻ rất phù hợp cho tép lên màu chuẩn và sinh sản tốt hơn. và lưu ý cần phải để lượng nước phù hợp nhất  từ 90lít đến 100lít hoặc hơn một chút cũng được.
Cây thủy sinh
Điều trồng cây thủy sinh rất quan trọng vì cây thủy sinh sẽ tạo ra môi trường tự nhiên cho tép và giúp ích  ổn định chất lượng nước.

Máy lọc
Máy lọc thì phải có đầy đủ mút chặn đầu hút để không gây nguy hiểm cho tép con và đừng hút mạnh quá vì cơ thể tép rất mỏng manh.

Độ PH
 Các bạn bên làm theo tôi và 1 số người nuôi tép cảnh đẻ thành công với môi trường axit PH ở 7.4 là lý tưởng. Tôi đảm bảo rằng tép sẽ không bao giờ sống tốt trong môi trường kiềm độ PH 10 trở lên thì không nên.

Thay nước

Hãy chắc chắn rằng bạn thay nước thường xuyên vì Ong đỏ  và các loại tép khác rất dễ bị ngộ độc nitrate, chúng yêu cầu nước chất lượng phù hợp để sống khỏe và thay vỏ. Thay 20% đến 30% nước mỗi tuần. Bạn dùng vòi nước thẳng từ vòi (độ cứng vừa phải, PH 7.6) và dùng thuốc khử Clo như loại Novaqua và Amquel+.

Khí CO2

Tôi sử dụng hệ thống Co2 với liều lượng ít để cho cây khỏe và nó cũng giúp và duy trì ổn định PH nữa.Vì khá nguy hiểm cho tép khi ta không chú ý tới liều lượng nên khuyên bạn việc cho khí Co2 không cần thiết trong việc nuôi tép ong đẻ và tép các loại.

Hệ thống chiếu sáng

Dùng đèn chiếu sáng đầy đủ với 10 tiếng một ngày có hẹn giờ.

Không dùng hóa chất

Đừng bao giờ dùng hóa chất để thúc đẩy tép vì loại hóa chất hỗ trợ nào vì tép đã nhận đầy đủ chất từ chế độ ăn của chúng nếu dùng bậy bạn có thể giết chết chúng do biến đổi môi trường sống của chúng.

Thức ăn

Mọi loại thức ăn dành cho loài giáp xác đều được vì trong thành phần không chứa nhiều hàm lượng đồng là được hết. Thỉnh thoảng tôi cho chúng ăn rau xanh luộc xà lách hay lá rau nhỏ. Tôi cho ăn ngày một lần với liều lượng ít là đủ

Chìa khóa thành công để cho sinh sản lại phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ và chất lượng nước.chúc bạn thành công trong việc tập tành nuôi tép.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *