Cách vệ sinh hồ cá cảnh sạch và đẹp

Cách vệ sinh hồ cá cảnh sạch và đẹp

Hồ cá cảnh cần vệ sinh hồ cá như thế nào là hợp lý nhất

ho ca cay gia Picture 009_221

1.Loại cá vệ sịnh cho hồ cá

Bạn cần phải có cách vệ sinh hồ cá cảnh đúng cách để kiểm soát tảo xanh bám trên mặt kính hồ cá. Một cách đơn giản là nuôi thêm một vài loại cá yêu thích tảo như cá lau kính. Giống cá này thường được biết đến tên khác như cá dọn hồ hay cá tì bà.Ngoài việc ăn cỏ bám bẩn nó còn dọ cả xác cá chết.Vì vậy  để kiểm soát tảo xanh bám trên hồ cá dễ dàng hơn với chú cá này.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

2.dụng cụ vệ sinh cho hồ cá

Mặc dù cá lau kính ở phần trên là một trợ thủ đắt lực có thể giúp kiểm soát sự phát triển của tảo và làm sạch hồ cá nhưng vẫn không thể sạch hết hồ cá vì vậy vẫn cần đến đôi tay của chính bạn. Bạn nên sắm một bộ vệ sinh  là điều tất nhiên và thực hiện vệ sinh hồ cá cảnh kết hợp việc thay nước thích hợp để duy trì môi trường sống cho cá trong hồ.Việc cọ rửa sạch thì sẽ có những chát bẩn chạy theo nước ra ngoài.

3.việc thay nước cho hồ cá

Mỗi tuần hay 2 tuần một lần bạn phải thay nước cho hồ cá một lần. Khi thay nước trong hồ cá cần chú ý giữ lại 1 lượng nước nhất định (khoảng từ 10 đến 20%) sẽ giúp hồ cá sạch đẹp hơn cũng như giữ lại được lượng vi khuẩn có ích lại để duy trì hệ sinh thái trong hồ cá. Sau khi thay xong nước hồ cá bạn cần dùng chiếc máy hút hoặc vòi hút để làm sạch sỏi hoặc các phụ kiện trang trí trong hồ như sỏi hay thiiết bị máy bơm hay máy lọc đáy.
Chú ý: Việc thay nước mới bạn cần để riêng ra  nước mới cần cách trong1 cái hồ cá và để nó 1 đến 2 ngày để nó bay hết lượng clo khử trùng trong nước vì cá rất dễ bị ngộ độc clo nhiều bạn mới chơi khác thường cho biết vì sao mình vệ sinh hồ cá rất kĩ mà cá vẫn chết là nguyên nhân do clo kết tụ làm cho cá chết.
admin-ajax

4.vệ sinh bộ lọc nước hồ cá

Vệ sinh bộ lọc cũng là việc quan trọng trong quá trình bảo trì.Bộ lọc là thứ không thể thiếu đối với hồ cá, tùy vào kích thước hồ mà có thể sử dụng một hoặc nhiều bộ lọc để giúp cá khỏe mạnh. , bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn với từng loại bộ lọc, nếu cần sẽ phải thay một số bộ phận.
Vì bộ lọc cũng chứa cũng sẽ bị phủ bởi các loại vi khuẩn có lợi và tảo cũng như vi khuẩn có hại hoặc tảo hại cho hồ cá của bạn nữa.Đây cũng là phần giúp môi trường sống của cá được cân bằng vậy nên nếu bạn thay thế toàn bộ cũng sẽ không tốt cho cá bạn chỉ cần thay dần từ từ đừng nên thay hết nếu thấy bộ lọc quá bẩn do chất thải của cá.

5. vệ sinh sỏi trong hồ cá

Những thứ như thức ăn thừa hoặc chất thải của cá cũng sẽ đọng dưới ở lớp sỏi trong bể.Vì vậy bạn nên đầu tư chiếc máy hút sẽ giúp vệ sinh tốt bể cá.Nếu bạn thiếu dụng cụ ấy bạn cũng có thế với sỏi ra vệ sinh sơ những viên sỏi đừng nên vệ sinh kĩ quá vì nó còn lưu lại những chú vi khuẩn có ích cho hồ cá cũng như loại tảo cần thiết cho hồ cá và việc làm thứ hai là chỉ cần xả nước liên tục cho đến khi thấy hồ sạch là được.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *