Các Loại Cá Rồng và Cách Nhận Biết phần 2

Các Loại Cá Rồng và Cách Nhận Biết phần 2

Cá Rồng Châu Á

Cá Rồng Châu Á là loại cá được các nhà trong giới chơi cá cảnh rất thích được ưa chuộng rộng rãi, giá cả cao và rất đa dang chụng loại và vẻ đẹp  của nó. Nét đặc trưng của cá về hình dạng gồm: miệng rộng to  và vẩy sáng nên cá Rồng Châu Á trở nên đặc biệt đẹp và đã làm cho bao con tim của những người chơi cá rồng săn mà mê vì vẻ đẹp đa dạng trong giới cá rồng.
Vì nó mang hình dáng của loài rồng  tất cả các Hoa Kiều Việt Nam và Thế giới rất tin tưởng Cá Rồng là tượng trưng cho sự sức mạnh loài rồng,sự thịnh vượng, giàu sang phú quý và hạnh phúc nên cá rồng trở thành con vật được cưng chiều nuôi nấng rất kỹ lưỡng từ các nhà chơi cá trên khắp thế giới và làm cho Phong Thủy tốt hơn vì nó mang ý nghĩa rất lớn về loài Rồng trong lòng tin của gia chủ.
Cá rồng Châu Á gồm 4 loại chính:
Kim Long Quá Bối từ Malaysia
Kim Long Hồng Vỹ
Thanh Long
Huyết Long

1.Kim Long Quá Bối

Kim Long Quá Bối được phân loại  tuỳ theo màu của vẩy cá, bao gồm: Nền Xanh, Nền Xanh Lục,, Nền Tím,Nền Bạc và Nền Vàng. Tuy vậy Nền Tím và Nền Xanh lẫn lộn do tuỳ theo từng trại cá phối giống vì dải màu xậm trên sống lưng cá khi nhìn ở góc nghiêng khác nhau do cá bơi lúc có  màu xanh dương đậm hoặc tím đậm , nhưng khi quan sát ở một góc độ khác nhau ta nhìn được thành màu tím sậm. NỀN VÀNG thì cá co vảy vàng như kim loại, óng ánh từ vảy vào đến tâm vảy rất đẹp.
kimlong

Kim Long Quá Bối có một sắc màu rất đẹp và sặc sỡ khi trưởng thành, toàn thân vàng như vàng gold như mạ vàng bơi trong hồ cá của gia chủ thật đẹp. Thỉnh thoảng  bơi lượng vòng như loài Rồng là Chúa của các loài Cá Cảnh.Còn các loại cá khác cũng không có được màu sắc như vàng gold này.Còn bối Nền Bạc và Xanh Lục thì vảy màu bạc và màu xanh lục , tuy nhiên ít được ưa chuộng hơn.

2.Huyết Long

Đây là loại cá phổ biến trong giới cá rồng, nguyên nhân là vì màu sắc đỏ rực chả kém và  giá cả rẻ hơn loại Kim Long Quá Bối, điểm nổi bật là miệng, râu, vi, đuôi, đã lên màu đỏ từ khi còn cá bé, các nhà chơi và nuôi cá rồng thì khó cưỡng nổi ham muốn và rất thích làm chủ 1 chú cá rồng này.
Khi đạt trưởng thành thì cá có màu đỏ bắt đầu xuất hiện ở khắp thân thể như viền của vẩy, nắp mang cá, làm cho toàn thân cá đỏ rực nổi bật lên. Sự ưa chuộng và độ yêu thích nuôi cá  Rồng Đỏ đã thúc đẩy các trại cá bắt đầu nhân giống cá Rồng đỏ vì siêu lợi nhuận và hiện nay Rồng Đỏ lại được thích và nuôi nhiều hơn Kim Long Quá Bối, tuy nhiên sau 1 thời gian ồ ạt nhân giống loại cá Rồng Đỏ đã không được giá như Kim Long Vàng Bối.
huyetlong
4 loại chính cá rồng đỏ gồm có:
Đỏ CAM (Orange Red) Đây là rất được ưa chuộng do dễ thành công hơn khi nhân giống chúng lên, loại không phải là loại “Hoá đỏ” hoàn toàn khi trưởng thành ngược lại  màu Vàng Cam phủ đầy mình rất rõ khi so sánh với Đỏ như máu . Sự khác biệt rất lớn là nằm ở phần đuôi và Vi trên và dưới lại không giống màu đỏ thuần huyết.

Đỏ VÀNG (Golden Red) là loại cá rồng  anh em của Đỏ Cam.Ít được nuôi hơn vì giá trị thấp nhất trong các loại Rồng Đỏ vì khi trưởng thành, nó chỉ có màu vàng nhạt quanh thân thể không óng ánh được như kim long , môi và râu cũng chỉ hơi vàng và  không có màu ở vi và đuôi nữa. Đây là hậu quả của sự ép đẻ khác giống nên chất lượng của cá bị giảm.
Đỏ Ớt và Đỏ Máu 
Nguyên nhân do sự ảnh hưởng đến màu sắc nguyên thủy đỏ tươi của cá Rồng Đỏ là sự phối giống đã sản sinh ra 2 loại như này. Có những Loại miệng cong và sâu hơn  hoặc có mình dày hơn, ,  màu đỏ tươi hoặc màu đỏ thẩm hơn. Vì sự khác biệt này, những người thương nhân cá đầu tiên ở Indonesia gọi chung cho 2 nhóm rồng hoá đỏ này được tìm thấy trong vùng: Đỏ Ớt (Chilli Red) và Đỏ Máu (Blood Red).

3.Cá Rồng Kim long hồng vỹ 

Loài này có lưng và 1/3 vây lưng  sậm màu, vây đuôi và vây hậu môn thì đỏ hay nâu. Khi còn bé, cá có màu hơi vàng nhưng khi trưởng thành đạt kích thước khoảng từ 28-34 cm, màu sắc của chúng sẽ phát triển có màu vàng sậm.So với kim long quá bối thì kim long hồng vĩ có sức chịu đựng tốt trong môi trường , đầu nhỏ hơn, thân dài và hung dữ hơn.
kimlonghongvy

4.Cá Rồng Thanh Long

Trong những năm qua, vì sự ưa chuộng và nhu cầu cao và siêu lợi nhuận, sự săn bắt bừa bải đã đưa số lượng Thanh Long gần như tuyệt chủng.Nên loài Rồng Thanh Long được bảo vệ bằng cách liệt kê động vật có cơ hội tuyệt chủng của CITES được đăng ký vào hạng mục động vật cần bảo vệ.Từ đó những kẻ săn trái phép khi bị phát hiện sẽ bị phạt 1 số tiền khủng và vài quốc gia cấm buôn cá loài này.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *