Các Loại Cá Rồng và Cách Nhận Biết phần 1

Các Loại Cá Rồng và Cách Nhận Biết phần 1

1.Cá Rồng Châu Úc

Cá rồng châu Úc

Cá rồng châu Úc còn được gọi với những tên khác nhau như: Trân Châu Long, Kim Long Úc.
Rồng Châu Úc có nhiều vảy hơn các loài cá Rồng khác nhưng thật sự vảy thì nhỏ hơn  hoàn toàn và có châu giữa vảy màu đỏ có hình dạng trăng lưỡi liền xếp vào nhau . Cá Rồng Châu Á bình thường thì có 5 hàng vảy, Cá Rồng Úc thì lên tới  7 hàng vảy lận.
Chiều dài khi phát triển của nó trung bình rơi vào khoản 70cm đến 90cm Cân nặng 15kg đến 17kg.

tran_chau_uc_PTS
Cá Rồng Đốm

Cá Rồng Đốm của Úc cũng giống như rồng Trân Châu,  Vi đuôi thì đậm màu hơn rồng Châu Úc thường màu đen hơn , Nó còn có những đốm nhỏ màu đỏ trên vảy nên vảy thì có những đốm tròn nhỏ chứ không giống lưỡi liềm như loại cá trân châu, loại này cũng không nằm trong sách đỏ được bảo vệ.
Cá Rồng Đỏ

Cá Rồng Đỏ Úc thì rất hiếm và cá đẹp nhất của nước Úc. Vi và Vảy của nó có các chấm vàng và màu đỏ nâu đậm và Đặc Biệt loại Cá Rồng Vàng Úc còn là loại cá rất đẹp và như ánh kim như vàng sáng bóng.

2.Cá Rồng Nam Mỹ và Rồng Châu phi

Ngân Long
Tên khoa học: Osteoglossum Bicirrhosum và Việt Nam gọi là Bạch Long được tìm thấy ở Sông Amazon miền Nam Mỹ được chơi ở Việt Nam vào những năm thập niên 1980 và rất nhiều người Hoa Kiều chơi vào những năm ấy.Khi còn nhỏ  lưng cá con có màu phấn hồng và ánh xanh.Nó có Kĩ Năng săn mồi tốt nên dù trong ngoài tự nhiên nó cũng có thể sinh trưởng tốt và kích thước tối đa của nó đạt được là 90cm.Kích thước và màu cũng giống cá Rồng Hắc Long ở chỗ đuôi hình nón, vi và vảy thì có màu bạc khác cá Hắc Long màu đen, loại này thì không được bảo vệ và được nuôi rộng rãi. Nó có họ hàng với cá Rồng Bạch Long có 2 loại rất hiếm là  loại Bạch Tuyết Long (Snow Silver) và loại Bạch Long Hồng Vỹ (Red-Tail Silver) .
Vì nó được ưa chuộng nên Cá Rồng Bạch Long là loại cá rồng phổ thông bạn có thể tìm thấy ở bất cứ tiệm cá cảnh nào ở các quốc gia trên thế giới, Nó là loại đứng hàng số 1 trong các loại cá rồng thuộc họ nhà Osteoglossidae. Hắc Long và Ngân Long  là 2 loại đều xuất xứ từ Nam Mỹ, có đuôi hình nón, nhưng chỉ khác mỗi  màu bạc trắng toàn thân và kia thì thân đen . Ngân Long dài nhất trong tất cả các họ cá rồng hiện nay .Do đó nó rất dễ nuôi vì ăn khỏe và dịu dàng nhất trong các loại cá rồng.
ngan_long

Cá rồng Châu Phi

hac_long

Cá Rồng Nam mỹ

Còn được gọi với tên tiếng Anh là Africa Nile Arowana hoặc phổ biến gọi nó là  Rồng Đen Châu Phi .Rồng châu phi này hiếm nhưng không đắt do ít có người chơi cá cảnh thích nuôi vì nó rất xấu so với các loại cá rồng khác.
Rồng châu phi thi tất nhiên nó nguồn gốc từ  Phi Châu nó thường thấy ở các tiệm cá. Do hình dạng đặc trưng nên nó có đầu tròn,cằm cũng tròn và láng mà vẩy và đuôi của nó lại  nhỏ, khi trưởng thành thì giống cá tra.Nên rất ít người nuôi loại này.
rong_chau_phi
Hắc long
Hắc Long cũng có nguồn gốc từ Nam Mỹ và hình dạng giống Ngân Long đuôi hình nón.Cá con của Hắc Long thì Vi và vảy màu đen ngược lại với Ngân Long , với cũng có  dọc vàng hoặc trắng trên vi và đến khi trưởng thành, Hắc Long sẽ chuyển từ từ mất dần màu sắc trở thành màu xám đen . Hắc Long có thể dài đến 60cm đến 80 Cm và không nằm trong danh sách đỏ nên được chơi vì màu sắc đen kết hợp với nhiều loại hồ cá . Hắc Long khó nuôi hơn Ngân Long vì chỉ đẻ theo mùa và đặc tính săn mồi của nó là bơi gần mặt nước chờ mồi và còn đặc tính phóng ra khỏi mặt nước của mình nó còn được gọi là cá Khỉ hay Khỉ Nước cũng chính là nó.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *