Nuôi cá Beta và cá con

Nuôi cá Beta và cá con

Cách nuôi cá beta khi chúng đẻ convà cách cho cá Betta sinh sản và chắc chắn thành công. Ở nhà, bạn  cần là nhiều hộp nhựa rẻ tiền đựng đồ hay bạn cũng tìm đuọc và  mua từ siêu thị gần nhà.

ca beta đẹp
Cá beta con khi đẻ có kích thước khoảng 90x 60×12.5 mm. bạn cần lúc này là hộp nhựa trong và đổ đầy khoảng 10 cm nước. Bạn phải  thêm vào chậu một ít rêu java (java moss hoặc fern) và  1 cái nắp nhựa nổi trên mặt nước để cá đực có chỗ nhả bọt tạo ổ để nuôi và chăm sóc cá con.
bạn cần chuẩn bị là:
A.) Hộp nhựa cho cá đẻ.
B.) Hộp nuôi dưỡng cá bột.
C.) Hộp nuôi dưỡng cá con.
D.) Lọ nuôi trùng cỏ.
giới tính cá beta

Bạn nên  chuẩn bị  tất cả  là rửa sạch hộp nhựa ,khử Clo và đổ nước sạch vào . Ban không nên sử dụng đầu nhiệt bởi  nhiệt độ trong room luôn được điều chỉnh từ 26 – 30 độ C là thích hợp nhấtất.Khi bỏ rong,Bạn cần là  bật đèn liên tục trong nhiều ngày để làm trùng cỏ phát triển và tự sinh sôi  và sau đó  bỏ cặp cá bố mẹ vào là xong . Đôi lúc bạn có thể nuôi thúc chúng hoặc không cũng được. Dù sao thì cũng chẳng có vấn đề gì vì chúng sẽ dần dần quen nhau thôi.Lúc này bạn cần là  sẽ chăm sóc chúng  tốt nhất  sau khi thả vào chậu thì chúng sẽ nhịn ăn trong và sau khi sinh sản. Khi 2 chú cá beta làm quen với môi trường mới, chúng sẽ bắt đầu vờn lẫn nhau và thả thính nhau .

50388209 - siamese fighting fish

50388209 – siamese fighting fish

Cá Betta thường thì rất thích môi trường nước thấp bởi vì cá cái luôn hiện rõ trong tầm mắt cá đực và nó khiến nó  sẽ tập trung  vào cá cái để  vào công việc sinh sản.Cứ như vậy nhiều lần thì cá của bạn sẽ sinh sản thật nhanh và hầu như không con nào bị thương bị chúng đã thành thói quen rồi. Cũng có con bị rách vây và bong vảy nhưng không sao cả chả nghiêm trọng đến tính mạng của chúng và  những cặp sinh sản trong hồ. Vấn đề duy nhất là bạn luôn phải chú ý cẩn thận để mắt đến chúng và bắt cá  beta cái ra ngay khi nó đẻ xong, nếu không thì con đực sẽ tấn công con  cá cái vì chúng rất cảnh giác rất cao ngay cả là con cái mà cá đực  giao phối và đẻ con cho chúng.
beta cực đẹp
Bạn  cần  là  đậy  nắp hộp, kiểm tra mỗi giờ và bắt cá cái ra nếu nó không chịu con đực.Và Cá đực không có tiền sử ăn con của nó thì bạn cứ để nó trong chậu để nó chăm sóc đàn con của của chính nó. Nó sẽ được cho ăn bình thường vào giai đoạn này.Về Cá con không cần cho ăn trong1 tuần đầu  vì chúng tiêu thụ túi noãn hoàng ở bụng là chính và khi hếtết chúng sẽ tự săn cho mình trùng cỏ và ăn trùng cỏ có sẵn trong chậu. Sau một tuần, những chú cá beta con có thể ăn ấu trùng artemia. Bạn cần là làm vệ sinh đáy bồn mỗi ngày, thay  1 lít đến 1 lít rưỡi  nước cho đến khi cá được 1 tháng tuổi thì đem chúng nuôi trong chậu lớn với bộ lọc bằng bọt biển. Cá con sẽ phát triển rất manh và khoẻ mạnh như ba mẹ chúng.
ca beta đẹp
Vể cách cho cá  beta sinh sản ở mực nước thấp tuy rất dễ nhưng  thật sự bạn cần để ý nhiều đến cá bố mẹ. Nếu cá cái xuất hiện những dấu hiệu lo lắng  và căng thẳng  chuẩn bị tấn công (nổi sọc dọc) và bị cá đực  cắn đe dọa hay ngược lại, hãy tách chúng ra ngay lập tức và nuôi  dưỡng một thời gian trước khi thử lại lần sau.Nếu cá beta đã hoà thuận với nhau và chúng sẽ thành  một cặp cá chung sống hoàn toàn bình thường  với nhau trong một thời gian  dài mà không thể hiện bất cứ sự yêu thích lẫn nhau hay nhả bọt hăm dạo thì  cuối cùng chúng lại sinh sản với nhau thôi yên tâm nhé. Nếu bạn có một cặp  cá beta như vậy thì bạn cứ thay nước hàng tuần  bình thường và cho chúng ăn là xong.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *