các loại cá dễ nuôi trong bể thuỷ sinh và hồ cá kiểng nhỏ

các loại cá dễ nuôi trong bể thuỷ sinh và hồ cá kiểng nhỏ

các loại cá dễ nuôi trong bể thuỷ sinh và hồ cá kiểng nhỏ.

1. cá betta
Cá betta (cá đá) còn được gọi là cá lia thia, cá xiêm đá, cá thiên đường, cá thia đá.Là một trong những loài  cá kiểng đẹp sống khỏe mạnh nhất trong môi trường không có oxy, mức hòa tan oxy rất  thấp. Các bạn có thể nuôi chúng các bể thủy sinh nhỏ,đây cũng là loài cá cảnh ưa chuộng nuôi nhất vì chúng rất dễ nuôi và sức sống cao.Cá có thể nhịn đói được 6 ngày mà không chết.Tuy chúng rất đẹp nhưng cần phải lưu ý là không nên nuôi cá đá nhiều trong bể chúng có thể cắn nhau cho đến khi con kia chết vì chúng rất đánh dấu lãnh thổ riêng của mình.Ưu điểm: dễ nuôi, sống dai trong môi trường khắc nhiệt.vì vậy danh sách đầu tiên về loại cá dễ nuôi trong bể thuỷ sinh  là số 1  cần lưu ý.

50388209 - siamese fighting fish

về một số loại cá dễ nuôi trong bể khác gồm có:

2.cá bảy màu

blue-guppy-fish-300x225

bạn có thể nuôi cá bảy màu  nhiều con với giá 2k-4k /con số lượng nhiều  loại cá dễ nuôi là chính cá bảy màu vì chúngcó kích thước nhỏ so với bể cá khá rộng kết hợp với bèo các loại rong rêu  và lục bình là môi trường sống tuyệt vời rất thích hợp cho chúng và cũng như việc sinh sản dễ dàng và tỉ lệ cá con đẻ ra rất nhiều rất sặc sỡ trong hồ cá của bạn.

3. cá vàng

Cá cảnh
chúng là cá vàng được bơi trong bể thuỷ sinh đẹp  và rất nhanh nhẹn, màu sắc  thì tươi sáng, dễ nuôi cực kì.Nuôi cá vàng cũng đơn giản bởi chúng không cần  chăm nhiều.chú ý cho cá ăn đúng điều độ là được.
4. cá thanh trầu
việc nuôi cá thanh trầu kết hợp  bãi trầu thì chúng sống  rất khỏe  trong môi trường ít oxy, và chúng sống tốt ở một cái bể cá mini hẹp nhỏ rất dai.

5. cá sặc

images
Sặc gấm, mã giáp , sặc ánh trăng, sặc cẩm thạch, sặc trân châu… sống tốt trong môi trường rất ít oxy, trong bể  thuỷ sinh hay bể cá kiểng giả đều thích nghi tốt, có thêm vài cộng rong thì sẽ rấtất hữu ích  giúp chúng sinh sản và giúp hồ cá sinh động hơn đa sắc màu.

Cá sặc lửa, sặc gấm là loài này có màu sắc lung linh  rất đẹp cũng rất sặc sỡ, chúng  sống trong môi trường nghèo oxy cũng rất dai, Trong thời gian p sinh sản thì màu sắc chúng sáng vầ đậm đẹp  rất đẹp. Cá trống  và cá mái cùng xây tổ bọt để chúng đặt trứng vào để sinh sản và việc tạo bọt để nuôi con và bảo vệ và nguỵ trang bằng bọt để tránh mấy loại cá ăn con chúng.
6. về bể thuỷ sinh
ho ca thuy sinh an tuong

Chắc chắn loại cá khỏe mạnh, có khả năng  sống sót  tốt với môi trường  rất ít  oxy thì bạn nên mua và nuôi tiết kiệm tiền máy bơm.

Cách thay nước trong bể thủy sinh mini cũng giống như bể cá rồng hay hồ cá treo tường, Vì bể cá mini nên nước rất ít và cực kì nhanh bẩn, vì thế bạn nên thay nước bể cá 3 đến 4 lần trong tuần để tránh bẩn nuôi nấm móc gây bệnh và chết cá.

Nếu bạn muốn rải sỏi cho sạch và đẹp  thì nên chọn loại sỏi nhỏ và rải ít, rãi một lớp mỏng để không mất diện tích hồcá.
Nếu muốn sử dụng  oxy thì chọn công suất nhỏ là được, và bật từ 1-2 tiếng  bật nhiều thì cá sẽ mệt, dễ chết.

Lưu ý: thay nước thì nên giữ lại nước 1/3 bể cá vì tránh cá sock nước mới dẫn đến cá chết.

Đã bể  thủy sinh nhỏ  rất khó để lắp hệ thống cung cấp oxy cho cá , vì thế lựa chọn loại cá thích hợp và nuôi nhiều cá  trong bể là rất được các bạn quan tâm.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *