cách nuôi hồ thuỷ sinh mới chơi hay mới lắp đặt

cách nuôi hồ thuỷ sinh mới chơi hay mới lắp đặt

Cách nuôi hồ thuỷ sinh mới chơi hay mới lắp đặt

Thời gian lắp đặt hồ thuỷ sinh thời gian đầu  là thời  điểm  rất  quạn trọng và cần được chú ý  nhất và cần quan tâm chăm sóc theo dõi cẩn thận. Theo Cửa hàng hồ cá  Đại Dương cho biết hơn 80% hồ thuỷ sinh chết đi là do không chăm sóc hồ thuỷ sinh cẩn thận trong thời gia đầu. Vì là thời gian đầu  và  tùy từng hồ thuỷ sinh vì mấy cây thuỷ sinh còn mới nên có thể kéo dài vài tuần cho đến một tháng là đi luôn cái hồ thuỷ sinh của bạn.

ho ca thuy sinh tai hcm

Nguyên nhân:
-Tảo bám đầy mặt đá hoặc ngay trên bề mặt của cây thuỷ sinh cản trở quá trình hấp thụ ánh sáng và c02 của lá của cây thuỷ sinh dẫn đến cây thuỷ sinh mất chất dinh dưỡng do quá trình quang hợp tạo ra. Cũng có thể là do bể mới lắp đặt nên nhiều chất dinh dưỡng thừa  trong hồ cá vì vậy cây thuỷ sinh khó hấp thụ chất dinh dưỡng nên rêu tảo sẽ tphát triển  mạnh trong môi trường này và hấp thụ chất dinh dưỡng thừa là chiếm hết hồ cá không cho bất kì cây thuỷ sinh nào phát triển được.
-Cây bị ủng hay không bén rễ hay cũng có thể là cây thuỷ sinh không kịp chuyển lá và bị úa vàng  và không kịp chuyển lá khi ở dưới nước.

ho ca thuy sinh an tuong

cách xử lý:
bật đèn quang hợp là từ 7 đến 9 tiếng để cây thuỷ sinh thực hiện quang hợp hấp thụ chuyển hoá chất dinh dưỡng.
bật máy lọc 24/24 tiếng liên tục.
-Cần thay nước  40% trong 2-3 ngày/ tuần cứ thế quan sát trong vòng 1 tháng để kịp xử lý.Khi thấy ổn định rồi trong vài tháng thì  không cần thay nước nữa chỉ cần đổ thêm nước khi nước bốc hơi  được 1/3 hồ thuỷ sinh.
-Khi thấy cây thuỷ sinh bị bám tảo nâu và trở nên không tươi xanh như lúc mới mua về thì bạn tắt bớt bóng đèn, bật đèn khoản 4-5 tiếng /ngày  và thay nước thường xuyên như ở trên 40% lượng nước của hồ cá.
-nên nuôi thêm cá và tép chuyên ăn tảo vào hồ thuỷ sinh của bạn vì nó rất hữu ích trong việc dọn tảo trong hồcá. thả khoản tầm 70 đến 90 con cá nhỏ hay tép để chung quét sạch tảo nâu bám dai trong hồ.Lúc đầu thì thả ít tép coi tảo phát triễn không nếu còn phát triễn bạn cứ tăng thêm 20 con.nên thả tép cảnh vừa trang trí màu sắc cho hồ cá vừa đẹp vừa dọn tảo mạnh nữa.

– vì tép không thể ăn tảo khi bám vào thành kính nên vệ sinh thành kính khi dín tảo chỉ cần cọ cho tảo rớt xuống thì lũ tép tự động đến mà ăn thôi.
-Nếu bạn lo lắng không có thời gian chăm sóc bể cá mình thì bạn chỉ cần liên hệ cửa hàng Đại Dương sẽ cung cấp dịch vụ cọ bể cá và dọn tảo cho bể cá của bạn.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *