Loại cá nuôi chung với cá rồng và cây thủy sinh

Loại cá nuôi chung với cá rồng và cây thủy sinh

Lựa Chọn loại cá nuôi chung với cá rồng và cây thủy sinh

Nuôi một chú cá rồng, Bạn  chắc rằng luôn muốn thêm một số loài cá khác để trang trí cho hồ cá đồng thờiời tạo thêm hồ có nhiềuều màu sắc và tô điểm cho  chú cá rồng mà bạn nuôi  của mình.Với chú cá rồng thì có thân rất dài và to, vì cá rồng là loài  ăn thịt thì tất nhiên bản tính hung dữ và rất hiếu chiến và còn gây  hại cho các loài khác khi nuôi chung nếu không biết chúng không thể nuôi cùng được. Vì thế bạn cần phải chú ý lựa chọn t kỹ  càng  loài cá nuôi chung với  chú cá rồng. và tránh bị hư vẩy cá hay tróc vảy do sự hiếu chiến của chú cá rồng gây ra.

Các loại cá nhỏ bé thì tuyệt đối không được nuôi chung với cá rồng Vì Cá rồng luôn là loài ăn thịt và tránh cho việc “cá lớn nuốt cá bé” là điều tất nhiên.Nên các loại cá được nuôi chung với cá rồng là cá hồng két, cá chùi kính, cá la hán, cá hổ, cá đuối nước ngọt…Vì việc loại cá nuôi chung với cá rồng là rất cần thiết để tăng vẻ đẹp cho hồ cá và chú cá rồng của bạn là một lựa chọn không hề dễ dàng.

Những loại cá thích hợp nuôi chung với cá rồng

cacanhdaiduong2_zps01ade52b
cá chùi kính
cacanhdaiduong6_zpsa8cdc8dd
hồng két
cacanhdaiduong7_zpsa3e2f7f9
cá cao xạ pháo
caduoinuocngot1_zps8359d43c
đuối nước ngọt
cahonuocngot1_zps501d40f5
hoàng bảo yến

Ngoài ra, Nếu bạn có một cái bể cá to bạn nên nuôi chung nhiều con cá rồng trong một bể  cá. Nếu nuôi thì nên nuôi chung những chú cá rồng  với số lượng từ 4 đến 7 con thì tốt hơn là  nuôi 2 con.Vì khi nuôi từ 4 đến 7 con thì chúng ít1 cắn nhau và đánh nhau để dành lãnh thổ trong bể cá , Vì chỉ có 2 con thì chúng thường đánh nhau để thể hiện bản lĩnh và chiếm lãnh thổ của đối phương vì cá rồng đực rất thích có  một lãnh thổ rộng lớn riêng cho chính nó. Vì thế bạn nên cân nhắc bạn chọn nuôi những loại cá gì cho chú cá rồng của bạn Và lưu ý kích thước các chú cá rồng là bằng nhau để tránh việc “nhỏ con” dễ bị ăn hiếp từ những chú cá lớn sẽ dẫn chúng bị sốc nặng bỏ ăn và dẫn đến chết.

Chăm sóc cá rồng đã khó  và bạn muốn nuôi thêm cây thủy sinh cũng đòi hỏi tương tư và bài này giới thiệu loại cây thủy sinh rất dễ nuôi đó chính là Anubias thì có thể kết hợp việc nuôi cá và kết hợp cây thủy sinh nữa.
Anubias_daiduong_x2 Ráy nhỏ Anubias Barteri Var Nana 6x600

 cây Anubias là loại một loại trong số cây thủy sinh phát triển chậm nhận biết là : lá cứng và  dày , . Mỗi bụi chu vi khoản  15cm có giá  tầm  70k. Loại này  rễ rất thích bám  vào gỗ. Anubias sinh trưởng chậm trong môi trường nước và có thể sống trên đất trồng trên cạn, khi ở trên đất đủ chất dinh dưỡng thì chúng sinh sôi rất nhanh và phát triển mạnh mẽ.

Vì nuôi cây Anubias  cần khí CO2 sẽ không tốt cho  sức khỏe cá rồng,Bạn cứ nên để chúng phát triển chậm  một cách tự nhiên của chúng trong môi trường ít CO2 nên mua nhiều  cây anubias để bỏ vào bể cá rồng , để lấy được màu xanh lá cho hồ cá vừa có cá và cây thủy sinh cho hồ cá nhà bạn.

Anubias là một trong những loại cây thủy sinh có cả được cái đặc thù là sức sống  rất dai dễ nuôi mấy người có kinh nghiệm thường nuôi chúng với cá rồng để dễ chăm sóc cá rồng và có được một hồ thủy sinh như ý mà chả cẩn chăm sóc nhiều cho hồ cá . Tuy phát triển rất chậ và  khó  chết lắm nhé nên bạn muốn một hồ cá vừa cá và hồ thủy sinh thì tuyệt vời hơn hết.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *