cá rồng xù vẩy và tróc vẩy như thế nào

cá rồng xù vẩy và tróc vẩy như thế nào

Nguyên nhân cá rồng xù vẩy và bị tróc vẩy

Nguyên nhân cá rồng bị xù vẩy

Cá rồng  xù vẩy là bệnh rất hay gặp ở cá rồng trong mùa thu và mùa đông, đặc biệt bệnh thường hay xảy ra trên người những chú cá nhỏ cá chưa trưởng thành  có thể trạng yếu.nhẹ thì một hai hàng bị xù lên nặng thì toàn bộ vẩy trên cá rồng bị xù hết. hai mắt thì lồi ra.
ca_rong_bi_xu_vay

Nguyên nhân cá rồng bị tróc vẩy

Cá rồng bị chóc vẩy  do sợ người chưa quen hoặc do cá cạ vào những đồ dụng cụ trong bể cá do quá xung, cũng có thể cá bị”hoản” sợ thứ gì đó mà cá nhìn thấy rồi bơi lung tung cạ vào mặt bể hay đồ trong bể.

ca_rong_troc_vay

cách điều trị:

điều trị cá rồng xù vẩy

-cá rồng  xù vẩy thì nên duy trì nhiệt độ nước trong hồ cá khoảng  30 đến 31 o C, bỏ lượng nồng độ muối 1 % để cá rồng  tắm trong thời gian 30 phút đến 1 giờ có tác dụng tiêu diệt vi sinh đơn bào trong bể và diệt nấm kí sinh trong cá rồng Nếu bạn sợ thì bỏ khoản lượng muối 0,01 đến 0,2 % để điều trị dài an toàn hơn.Một ngày /2 lần thay nước nhưng lượng nước thêm vào và bớt ra phải giữ độ pH tránh cá bị sốc do nước thay mới. Trong vài ngày đầu trị bệnh không cho cá ăn và vài ngày sau cho ăn ít. Nếu cá rồng bị nhẹ thì chỉ 2 ngày là hết.Bạn phải duy trì nhiệt độthay nước trong 1 tuần đến 2 tuần. Nếu cá bị nặng thì  ngâm theo cách 1%(30 phút  đến 1giờ/1 ngày) nặng quá thì cá chết.
rút bớt nước/hạ áp lực nước lên cơ thể cá vì sức khỏe cá yếu.Việc hạ áp lực nước sẽ giúp cá hạn chế bớt  sức lực cho cá, điều này rất cần thiết cho sự phục hồi trong quá trình chữa bệnh.

điều trị cá rồng bị tróc vẩy
Để ra  bể riêng và pha nước muối đậm  nhỏ từng giọt lên vết thương của cá rồng , sau đó rửa  nhanh bằng nước  sạch(không pha gì cả, chỉ là nước). Thêm một hồ cá điều trị thêm 0,5g muối cho 1 lít nước. Hằng ngày thay 50% lượng nước, cho ăn uống ít hơn, ưu tiên thực phẩm tươi sống (dế,sâu,châu chấu..vv.) .Phải chú ý sức khỏe của cá rồng mà một ngày/nhỏ nước muối(đậm đặc) trực tiếp vào vết thương 1 hay 2 lần rửa sạch bằng nước rồi thả lại hồ điều trị cá rồng .Sau khi chỗ vẩy bị tróc lành lại ổn định thì nuôi cá trong bể riêng cho đến khi hoàn toàn ổn định.phải chú ý thay nước 50%/ngày cho đến khi cá ổn định lại mới trả cá vào bể cũ . Tuyệt đối không cho quá nhiều muối vào bể cá đang điều trị, muối ở đây có tác dụng chống khuẩn và cân bằng thẩm thấu cho cá chống mất sức, không cho thêm các loại thuốc khác vào tránh làm cá thêm mất sức.
LƯU Ý: trong thời gian điều trị nên tắt bớt đèn để soi cá có ánh kim nguyên nhân vẩy cá mới mọc lại còn mỏng non dễ bị đen

Nguồn : sưu tầm kinh nghiệm chơi cá rồng của hocasg.com

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *