lựa chọn cá rồng châu á

lựa chọn cá rồng châu á

Việc nuôi cá rồng mang lại sự thịnh vượng là vật biểu tượng thiên liêng của rồng.Cá rồng châu á mang hình dáng rất giống rồng nhất trong tự nhiên.Việc nuôi cá rồng châu á cá trong bể cá thực sự mang lại sự quyền quý và thể hiện sự giàu sang phú quý đồng thời cá rồng  mang lại sự ấm no.Những chú cá rồng  thường được gọi là Dragon Fish hoặc Arowana.

Người xưa thường có câu Đông Thanh Long, Tây Bạch Hổ , Nam Chu Tước, Bắc Huyền Vũ đây là tứ linh bảo vệ và cai trị tứ phương Đông Tây Nam Bắc.Trong đó Thanh Long là loài vật linh thiên bậc nhất trong tứ linh thần thú.Thần Long(龍) xa xưa được gọi là Thượng Long mang màu xanh(青) của sao mộc tượng trưng cho mùa xuân.Người xưa và nay rất tôn sùng rồng vì xưa đồn rằng “ở đâu có rồng” ở đó là nơi phú quý mang lại sự giàu sang và ấm no.

cá rồng châu á đặc trưng thì có 4 loại màu: Ngân Long(giống bạc),Huyết Long(đỏ),Kim Long(vàng),Thanh Long(xanh xá).

Rồng Đỏ châu á Huyết long

Là cá phổ biến thường được dân chơi săn lùng nó thường có 2 dòng: màu đỏ tươi và màu đỏ sẫm(nhìn giống như máu)  huyết long con thì mức giá khoảng từ 5- 7 triệu/con, còn đã lên màu và đạt chiều dài trưởng thành thì 15- 20 triệu/con.

Cá rồng vàng châu á Kim Long(vàng)

Cá này cũng nhiều dân chơi vì khi trưởng thành cá rồng có thể cực hiếm khi đạt được 24K vàng với những chiếc vảy bóng sáng như vàng 24k .Vì cá rồng này muốn đạt được sự vàng óng như vàng 24k cần phải rất kì công trong khi lắp ráp bể cá rồng cách cho ăn và hồ phải tạo điều kiện thuận lợi thì cá rồng mới đạt được độ vàng óng lấp lánh như “vàng thật 24k” bơi trong bể cá rồng nhà bạn.Vì vậy giá của nó cũng khá mắc giống huyết long. Cá con cũng 4.5- 5 triệu đồng/con và  cá trưởng thành 10-15 triệu. còn nếu đạt đủ tiêu chuẩn “vàng 24k” thì các dân chơi sẽ chi phí bạn ít nhất cũng là 23 triệu.

Cá rồng  châu á Thanh Long(xanh xá)

Cá rồng  rẻ cho dân mới tập nuôi cá rồng màu trắng bạc sang màu trắng với vây hơi xanh là một trong lựa chọn hay cho các bạn nào muốn tập nuôi thử cá rồng với mức giá rẻ khoản 400k đến 500k con nhỏ thì  bạn đã có thể sở hửu 1 chú cá rồng.

cá rồng Ngân Long
Đây là thực sự chú cá rẻ nhất vì nó chỉ khoản 140k đến 300k  một con thôi. bạn có thể nuôi tuỳ thích và mua cả 2 con đặt trong bể cá cảnh nhà bạn. thân thì màu bạc, dài,đuôi ngắn.

Về việc lựa chon cá rồng  châu á thì xem dưới ảnh dây: chiều dài cá, bản rộng cá, vây,đuôi,vảy cá, tư thế bơi…vv..còn muốn lựa đúng chuẩn thì : vảy và duôi cá có màu càng rỏ vảy càng to càng tốt,đuôi cá càng dài và to thì tuyệt vời nữa, râu ria càng dài và màu càng giống với màu thuần cá càng bán mắc.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *