thức ăn cho cá rồng

thức ăn cho cá rồng

Thức ăn cho cá rồng lớn và cá rồng nhỏ và liều lượng ăn mỗi ngày như thế nào là phù hợp.

hthuc-an-ca-rong01-580x430
Thực tế thì màu sắc cá rồng sẽ giống màu sắc của bố mẹ chúng khoản 80%. còn lại 20% là do các thành phần thức cho cá rồng.Hiện tại thì có rất nhiều loại thức ăn để cho một chú cá rồng.Việc cho ăn một cách giàu dinh dưỡng và tạo điều kiện thoải mái nhất cho một bể cá rồng gồm nhiều loại thức ăn như: tôm, giun, dế, gián, ếch, cá nhỏ, rết, thức ăn viên…v.v.Đối với Huyết Long(red dragon) thì các bạn nên cho ăn tép,tôm  nguyên con (nhỏ) vì trong vỏ của chúng có  chứa carotenoid đây là chất tạo nên màu đỏ rực cho cá.Các bạn nào có nuôi cá La Hán thì phải cho ăn chúng ăn để phát triển sớm vì giống chúng ta cần sữa có canxi để phát triển vì cá thì không thể nào uống sữa được và nguồn cung cấp giàu canxi lại là tôm để cho (gù)đầu cá rất to nữa.

hocaronganhhung3_zpse56ea49f

thức ăn cho cá rồng lớn và nhỏ dưới đây:

Cá rồng nhỏ (dưới 24cm) thì bạn nên cho chúng ăn 2,3 lần/ngày.còn loại thức ăn thì nên chọn thức ăn tươi sống như dế,gián,tôm và giun sâu các loại hạn chế thức ăn viên nếu các bạn chưa biết rõ thành phần gì cần cho cá rồng nhỏ của bạn.

Cá rồng lớn (trên 24cm) bạn cho chúng ăn 1,2lần/ngày là đủ.cho cá ăn khoản 70% so với kích thước của cá để kiểm soát sự ham muốn ăn của cá trong mỗi ngày.

Nhiệt độ thích hợp bạn nên máy sưởi khoản 29 độ- 31 độ.còn các bạn phía Nam thì nên mua 1 máy chỉnh nhiệt độ thích hợp như trên để tạo môi trường thoáng kích thích cá phát triển

thức ăn bẩn hoặc còn sót lại trong hồ bạn nên vớt nó ra sớm để tránh vi khuẩn vi sinh vật và loại kí sinh nhỏ phát triển có thể làm cá bệnh hoặc chết.tôi thì nên khuyên bạn xây dựng một hệ thống lọc thải tốt khi bạn lười vớt hay hồ quá to để vớt.

Về thức ăn cho cá rồng:

thuc_an_ca_rong33
+Tôm: nên tôm nhỏ và tép cho cá rồng nếu bạn cho cá tôm lớn thì nên cắt  nhỏ vừa miệng cho cá rồng ăn.
+ếch: thì ếch sống nhỏ là được.
+sâu bột và giun đất: bạn có tìm chúng ở cửa hàng chim cảnh.
sau_bot
+dế và gián: đây là món ưa thích của cá rồng chúng chứa nguồn protein, vitamin và khoáng chất
giàu dinh dưỡng cho cá.đối với gián bạn nên ngắt đầu rút ruột chúng ra vì chúng chả biết cửa hàng bắt ở đâu hay nuôi trong hộp giấy…nếu nuôi trong hộp thì bạn biết được chúng ăn gì thì có thể cho ăn nguyên con cũng được.
+rết: thì bạn có thể tìm chúng trong cửa hàng chim cảnh nữa.
+thức ăn viên: bạn có thể trược tiếp tìm tại cửa hàng cá cảnh.
Nguồn: www.hocasg.com

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *