kinh nghiệm nuôi cá rồng p1

kinh nghiệm nuôi cá rồng p1

nhiều người có nhiều kinh nghiệm nuôi cá rồng  và cũng nhiều người vẫn thắc mắc rằng làm sao cho huyết long lên màu nhanh?
– 1 con huyết long muốn lên màu sớm thì dựa vào 2 yếu tố chính : phẩm chất cá và kinh nghiệm nuôi cá rồng. Phẩm chất cả thì do mỗi loại thôi.Còn mình sẽ giới thiệu về kinh nghiệm nuôi  cá  rồng nhé.và áp dụng cho luôn tất cả loại cá rồng nên mình chỉ lấy huyết long là chính.
-muốn được 1 con cá rồng huyết long lên màu sớm thì phải đảm bảo  yếu tố sau :
+về cách thay nước
-bạn thắc vì sao nên thay nước 10ngày/1lần hay 20ngày/1 lần !? vì cá rồng huyết long và đa số cá rồng rất “ưu thích nước cũ” hơn là mới.thật chất đúng là vậy !? trước khi thay nước bạn nên đo lại độ pH của nước mới với nước cũ nên điều chỉnh xê dịch khoản 1~2 độ pH thôi. Nếu cá rồng nuôi chung nhiều loại cá bạn nên thay nước 10/ngày 1 lần còn nếu bạn thích chơi tảo thì nên 20ngày/lần vì sao ư!? vì tảo chứa các vi sinh giúp xử lý tốt chất thải của cá rồng và cá nhỏ khác.

+xây dựng hệ thống lọc

kinh nghiệm nuôi cá rồng theo bạn nên lựa cho hệ thống lọc bình thường(lọc bông) hay là hệ thống lọc tốt  vẫn là vấn đề nhức nhối anh em nuôi cá rồng.đối với anh em nuôi cá rồng với nhiều em cá nhỏ khác thì nên xài hệ thống lọc đủ tải cho cả 1 bể Cá Ăn Thịt thường hay tốt tuỳ chi phí anh em thôi nhưng do sức ăn và thải còn hơn nhiều lần hơn cá rồng thì nên đầu tư tốt cho hệ thống 1 chút nên lựa cái lọc tốt vì nếu không bạn phải thay nước thường xuyên tránh cá bị nhiễm nấm bệnh do xác thịt thừa cá nhỏ để lại .còn kinh nghiệm nuôi cá rồng cho hồ có nuôi thêm cây thuỷ sinh thì nên xài  hệ thống lọc bình thường(lọc bông) hay hệ thống lọc tốt cũng được.Vì tảo và cây thuỷ sinh chứa vi sinh chúng cộng sinh giúp nhau hấp thụ chất thải của cá rồng hay các loại cá nhỏ khác rất tốt nên về việc thay nước cũng sẽ tăng số ngày lên. Nếu lọc thì phải lọc kĩ 1 chút tránh để  cặn thải động nhiều ngày thì có thể dẩn đến nấm kí sinh cho cá không thì thay nước thuyền xuyên 10ngày/1lần cho chắc ăn.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *